Press Release

Capital Trust Group Limited
4 min readApr 26, 2022

--

ตัวอย่างการแถลงข่าว (Draft of Press Release)

บริษัท …….. จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบว่า เมื่อวันที่ … เมษายน 2565 ………. ได้เข้าลงนามในสัญญาผู้ถือหุ้น (Shareholders’ Agreement) กับ Capital Trust Group Ltd. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในการดำเนินธุรกิจรับการจัดแข่งขันเทรดกองทุนคริปโตและหุ้นระดับโลกด้วยแพลทฟอร์ม Capital Trust Proprietary Trading ที่สามารถทำให้ผู้เข้าแข่งขันเทรดเข้าถึงสินทรัพย์การเงินมากกว่า 4 แสนรายการผ่านบัญชีเดียวและผู้เข้าแข่งขันจะสามารถมีรายได้แบบ Trade2Earn ด้วยการขายกลยุทธ์การเทรดหรือ Trading Signal ให้กับนักลงทุนทั่วโลกเสมือนผู้จัดการกองทุนโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตจัดการกองทุน โดยจำกัดจำนวนไลเซ็นต์เพื่อจัดแข่งขันเทรดสูงสุดจำนวน 120,000 ไลเซ็นต์ต่อปีให้กับสตาร์ทอัพทั่วโลกได้สามารถสร้างรายได้จากการจัดแข่งขันเทรดและสร้างเครือข่ายนักลงทุนของตนเอง

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเข้าไปมีส่วนร่วมในระบบนิเวศทางธุรกิจ (Ecosystem) ของ CTG และเพื่อเป็นการเข้าถึงเครือข่ายนักลงทุนที่ร่วมเข้าแข่งขันเทรดจากทั่วโลก บริษัท………. Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ ……. ถือหุ้น 100% ยังได้มีการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล CTST ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลหลัก (Native Coin) ของระบบนิเวศทางธุรกิจของ CTG (Capital Trust Proprietary Trading Platform) ใช้เป็น utility token เพื่อใช้งานโปรแกรมเทรดของ CTG ที่สามารถเทรดสินทรัพย์การเงินมากกว่า 4 แสนรายการผ่านตลาดการเงินมากกว่า 40 แห่งทั่วโลกรวมทั้งเทรดกองทุนบิทคอยน์ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์คและแคนาดาที่ค่าธรรมเนียมการเทรดถูกกว่าเวปเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binance และอันดับสองของโลกอย่าง Coinbase

ทั้งนี้ บริษัท …….. จำกัด (มหาชน) เชื่อมั่นว่าความร่วมมือในหลายระดับ (Multi-level Cooperation) กับ CTG ซึ่งมีเทคโนโลยีที่ทำให้ลูกค้า Coinbase กว่า 89 ล้านคน (coinbase.com/th/about), ลูกค้า Binance มากกว่า 50 ล้านคนหรือแม้แต่กลุ่มเป้าหมายนักเรียนในประเทศจีนกว่า 400 ล้านคนเข้ามาใช้ CTG Platform เพื่อสร้างประสบการณ์การบริหารความเสี่ยงด้านการเงินในประเภทสินทรัพย์ที่มีความหลากหลายผ่านโปรแกรมเดียว และสามารถสร้างรายได้จากการขายกลยุทธ์การเทรดสูงสุดเดือนละ 1 ล้านเหรียญ นำไปสู่ความต้องการ (demand) การใช้สกุลเงินดิจิทัล CTST ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Crypto Trading at SIX Exchange หนังสือชี้ชวนบิทคอยน์ที่เทรดในตลาดหลักทรัพย์ประเทศสวิสเซอร์แลนด์และสามารถเทรดผ่านโปรแกรมของบริษัท Capital Trust Group Ltd. ได้ (Fact Sheet of Bitcoin ETPs in Europe) ;

✅ 21Shares AG; https://21shares.com/product

✅ ETC Group; https://etc-group.com/products/btcetc

✅ WisdomTree; https://www.wisdomtree.eu/en-gb/-/med...

✅ VanEck; https://www.vaneck.com/nl/en/library/...

Transaction Fee Benchmarks;

🚩 Bitcoin Fund via TMX = 7.36 USD (0.07%)

🚩 Bitcoin ETF via NYSE = 12.2 USD (0.12%)

🚩 Bitcoin via Coinbase = 45 USD (0.50%)

🚩 Bitcoin via Bitkub = 22.5 USD (0.25%)

*Based on trading volume USD 9,000.-

👉🏻 NYSE = 229 years old

👉🏻 Coinbase = 9 years old (73+M. users)

👉🏻 Bitkub = 3 years old (2.2+M. users) Reference:

✅ Bitkub Fee: bitkub.com/fee/cryptocurrency

✅ Coinbase Fee: https://help.coinbase.com/en/pro/trad...

✅ 73+m. Coinbase users: https://www.coinbase.com/about

✅ The Bitcoin Fund: https://3iq.ca/the-bitcoin-fund-qbtcu...

✅ BITCOIN STRATEGY ETF: https://www.proshares.com/funds/bito....

✅ Purpose Bitcoin ETF: https://www.purposeinvest.com/funds/p...

Learn free online course how to trade like Billionaires; https://www.fortiuscapitalfoundation.com/freecourse

บริษัท Power-All Networks Ltd., ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท Foxconn (บริษัทที่มีรายได้อันดับ 22 ของโลก) ที่ประเมินราคาหุ้นที่ 1 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ต่อหุ้น ณ.วันที่ 15 ตุลาคม 2019 ทำให้บริษัทแคปปิตอลทรัสต์กรุ๊ปจำกัดมีมูลค่าที่ 14.6 พันล้านนิวซีแลนด์ดอลลาร์หรือประมาณ 3 แสนล้านบาท
https://capitaltrust.medium.com/share-purchase-agreement-signing-ceremony-45a14676b125

บริษัท Power-All Networks Ltd.เป็นบริษัทลูกของบริษัท Foxconn ตามข้อมูลอ้างอิงงบการเงินบริษัท Foxconn หน้า 642 https://www.foxconn.com/s3/reports/shareholders-meetings/2021/Annual%20Report.pdf

จากการประมาณการรายได้ต่อปี บริษัทแคปปิตอลทรัสต์กรุ๊ปจำกัด คาดการว่าจะมีรายได้จากสัญญาที่เซ็นต์กับอดีตผู้นำประเทศจำนวน 25 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐต่อการออกใบรับรองต่อใบ x จำนวน 150 ล้านใบรับรองต่อปีทำให้มีโอกาสสร้างรายได้จำนวน 3.75 พันล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 1.2 แสนล้านบาทโดยธุรกิจของบริษัทฯจะถูกดำเนินการโดยบริษัท Power-All Networks Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท Foxconn ทั้งหมดโดยบริษัท Foxconn เป็นผู้ผลิตและประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดของโลกทำให้บริษัทมีความเชื่อมั่นสูงถึงเป้าหมายรายได้ที่คาดการณ์ไว้

ข้อมูลอ้างอิง;

เฉพาะในประเทศจีน นักเรียนกว่า 400 ล้านคนได้เรียนออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Yuanfudao ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 จากการเติบโตของแพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์นี้ มีการคาดการณ์ว่าจำนวนเงินลงทุนในเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา (Edtech) จะเพิ่มขึ้นจาก 18.66 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2562 เป็น 350 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2568 https://thestandard.co/thai-education-crisis/

Best Performing ETFs: Top 10 ETFs by 3 Year Return that generated around 200% to 400% and can be traded via Capital Trust Proprietary Trading Platform ; https://etfdb.com/compare/highest-3-year-returns/

อดีต MD ธนาคาร SME Bank (เป็นสถาบันการเงินของรัฐ สังกัดกระทรวงการคลัง) เป็น 1 ในผู้บริหารบัญชีให้กับผู้เข้าร่วมโครงการแข่งเทรดของ Capital Trust Group ทุกรายทำด้วยค่าจ้างเพียงเดือนละ 1 เหรียญ ทำให้บริษัทบริษัทแคปปิตอลทรัสต์กรุ๊ปจำกัด มีความมั่นใจว่าน่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการจากทั่วโลกในตำแหน่ง Crypto Fund Manager หรือ Portfolio Manager เพื่อบริหารบัญชีของบริษัทแคปปิตอลทรัสต์กรุ๊ปไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบัญชีต่อปี

✅ ตัวอย่างประกาศจากบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง Stock Code: 1386 ที่พร้อมร่วมจัดแข่งเทรดหุ้นระดับโลกกับ CTG;

The entering into the Framework Agreement is in line with the business strategies of the Group to explore relevant industry business opportunities and the Directors believe that it will be able to create a big data of global investor network via the online trading platform and online stock trading competitions. https://www1.hkexnews.hk/listedco/listconews/sehk/2021/0420/2021042001274.pdf

--

--

Capital Trust Group Limited

Capital Trust Group Limited is a boutique Proprietary Trading and blockchain advisory Firm with headquarters in Auckland, New Zealand.